Bắc Ninh Business
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?Xem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?

Tổng số: 4183 phiếu

Du ngoạn miền quê quan họCông báo chính phủ
Lượt truy cập
5,368,635
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2011- Bắc Ninh đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng

Theo kết quả công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2011 tại Hà Nội ngày hôm nay, hai tỉnh ở khu vực phía Bắc là Lào Cai và Bắc Ninh và tỉnh Long An ở phía Nam đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Các tỉnh này đã có nhiều nỗ lực cải thiện công tác điều hành kinh tế tại địa phương, nhờ đó điểm số PCI của các tỉnh này đã tăng đều đặn qua các năm. Hai tỉnh khác cũng có thành tích nổi bật là Hà Tĩnh và Bình Phước, bất ngờ lọt vào nhóm 10 tỉnh dẫn đầu PCI năm nay. 

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), được xây dựng và thực hiện bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Dự án Sáng kiến cạnh tranh Việt Nam của USAID (USAID/VNCI) từ năm 2005, Chỉ số PCI là khảo sát thường niên toàn diện nhất về doanh nghiệp trong nước về môi trường kinh doanh cấp tỉnh tại Việt Nam.  PCI 2011 khảo sát gần 7,000 doanh nghiệp Việt Nam ở cả 63 tỉnh và thành phố. Báo cáo phân tích cảm nhận của doanh nghiệp về hiệu quả điều hành kinh tế của chính quyền tỉnh ở góc độ tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, nỗ lực cải cách hành chính và điều hành kinh tế theo hướng hỗ trợ sự phát triển của kinh tế tư nhân.

Nhìn chung, công tác điều hành kinh tế cấp tỉnh có sự cải thiện trong năm 2011. Điểm số PCI của tỉnh trung vị năm 2011 đạt hơn 59 điểm, cao hơn khoảng 1 điểm so với năm 2009 và 2010. Điểm số cải thiện phản ánh thực tế là hầu hết các tỉnh tiếp tục cam kết cải cách công tác điều hành kinh tế tại địa phương mình. Tuy nhiên, vẫn còn một số lĩnh vực điều hành cần cải thiện trong lĩnh vực đất đai, tính năng động của chính quyền và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Chỉ số PCI đánh giá chất lượng điều hành kinh tế thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân của các tỉnh, sử dụng các chỉ tiêu chính về chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận và ổn định trong sử dụng mặt bằng kinh doanh, tính minh bạch, đào tạo lao động, thời gian thực hiện thủ tục hành chính, chất lượng điều hành của lãnh đạo tỉnh về mặt giải quyết vấn đề và các vấn đề quan trọng khác cho doanh nghiệp.

Tỉnh Bắc Ninh đã vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số PCI toàn quốc do những nỗ lực cải thiện không ngừng. Ngay từ đầu năm Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh với các nội dung cần cải thiện trên tất cả các chỉ số thành phần. Những nỗ lực của các ngành, các cấp trong việc cải thiện môi trường kinh doanh đã được ghi nhận qua Chỉ số PCI của Bắc Ninh năm 2011./.

1 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   32B9C  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

Search Tìm kiếm

Nhập từ khóa tìm kiếm:Video Bắc Ninh Bắc Ninh qua Video

Bắc Ninh qua ảnh Bắc Ninh qua Ảnh

Đền Đô
KCN Tiên Sơn
Làng tranh Đông Hồ
Làng Nghề Đông Kỵ
Trung tâm Thành Phố
Chùa Dâu
Đăng ký kinh doanhHỏi đáp thủ tục hành chínhDoi thoai doanh nghiepBắc Ninh cải thiện môi trường đầu tưDanh sách đơn vị có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp

          Số giấy phép:154/GP - TTĐT, cấp ngày 22/8/2011

          Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH

          Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Quang Thành – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh

         Trụ sở: số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - Điện thoại: 0241.3822.569 - Email: skhdt@bacninh.gov.vn