Bắc Ninh Business
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?Xem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?

Tổng số: 4185 phiếu

Du ngoạn miền quê quan họCông báo chính phủ
Lượt truy cập
5,380,850
Báo cáo tình hình thực hiện Chỉ Thị 06/CT-UBND về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 26/4/2011 về việc tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản số 487/KH-KTTT&TN ngày 24/6/2011 đôn đốc các cấp, ngành báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND.

Sau khi tổng hợp báo cáo của các cấp, ngành (văn bản số 317/SNV-CCHC ngày 7/7/2011 của Sở Nội vụ; văn bản số 48/SLĐTBXH-DN ngày 5/7/2011 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội; văn bản số 251/TTr-VP ngày 30/6/2011 của Thanh tra tỉnh; văn bản số 72/SXD-KTTH ngày 1/7/2011 của Sở Xây dựng; văn bản số 41/BC-STTTT ngày 19/7/2011 của Sở Thông tin và Truyền thông; văn bản số 1814/CT-THDT ngày 1/7/2011 của Cục Thuế tỉnh),  Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND của các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Sở Kế hoạch và Đầu tư phân tích, đánh giá về chỉ số PCI trong mối quan hệ tương quan với các tỉnh trong khu vực và các tỉnh dẫn đầu để thấy rõ các điểm nổi bật và yếu kém, tham mưu cho UBND tỉnh các biện pháp khắc phục, bổ sung vào nhiệm vụ công tác của ngành, địa phương năm 2011; Đánh giá việc thực hiện cơ chế “ một cửa liên thông” trong đăng ký kinh doanh, rà soát nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp, rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, phối hợp với các cơ quan có liên quan giải quyết kịp thời vướng mắc cho các doanh nghiệp, đồng thời quản lý tốt hơn doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh.

Phối hợp với Sở Nội vụ, rà soát, giúp đỡ các đơn vị sự nghiệp công có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường kết nối với doanh nghiệp và nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; khuyến khích các doanh nghiệp triển khai thực hiện các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

2. Sở Nội vụ đã tham mưu giúp UBND tỉnh ban hành Quyết định số 35/2011/QĐ-UBND ngày 11/3/2011 về việc phê duyệt kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Bắc Ninh năm 2011 trên các lĩnh vực: cải cách thể chế hành chính, tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, cải cách tài chính công, hiện đại hoá nền hành chính của tỉnh.

Sở Nội vụ tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 7/5/2009 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án áp dụng cơ chế một cửa liên thông hiện đại trong cơ quan hành chính nhà nước của Tỉnh giai đoạn 2009-2013, kết quả là: Đối với cấp tỉnh. Cơ chế 1 cửa liên thông đã đưa vào thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh, đăng ký mã số thuế và mẫu dấu. Hiện nay, Sở Nội vụ đang nghiên cứu xây dựng đề án áp dụng cơ chế một cửa liên thông trên lĩnh vực đầu tư xây dựng, tiếp cận đất đai, phối hợp giữa Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường. 8/8 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh đã áp dụng cơ chế một cửa liên thông hiện đại trong giải quyết các công việc. Hiện nay tất cả các lĩnh vực công việc đưa vào áp dụng cơ chế một cửa liên thông tại cấp huyện đều được đăng ký công khai và người dân có thể tự truy cập để kiểm tra tình hình giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Đối với cấp xã, hiện nay đã có 1 đơn vị đã thực hiện khai trương áp dụng cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại UBND thị trấn Gia Bình, các xã phường còn lại đã nghiệm thu xong cơ sở vật chất và phần mềm để chuẩn bị đưa vào sử dụng.

3. Sở Xây dựng đã phối hợp với các ngành và đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác thẩm định các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết; thẩm định phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng. Thực hiện nghiêm cơ chế một cửa trong cấp giấy phép xây dựng, giới thiệu địa điểm… giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

4.  Sở Thông tin – Truyền thông đã thực hiện nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh tại địa chỉ mới www2.bacninh.gov.vn. Đến nay đã hoàn thiện toàn bộ hạng mục chuyển đổi cơ sở dữ liệu từ cổng thông tin cũ sang cổng thông tin mới và đã cập nhật các thủ tục hành chính theo Đề án 30. Trên cổng thông tin điện tử mới, Sở Thông tin – Truyền thông đã xây dựng trang thông tin điện tử thành phần giai đoạn 1 (website của các đơn vị), đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm kiểm tra kỹ thuật trước khi chính thức bàn giao cho các đơn vị.

5.  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã triển khai đề án về đào tạo nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng đào tạo của các trường, trung tâm dạy nghề; kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng, củng cố, nâng cao chỉ số đào tạo lao động.

6. Thanh tra tỉnh đã triển khai việc tăng cường nâng cao nhận thức và gắn với trách nhiệm hoạt động của cơ quan với thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Thanh tra tỉnh đã tiến hành tổng hợp rà soát các cuộc thanh tra, kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh; thông báo cho các tổ chức thanh tra trong tỉnh có kế hoạch thanh tra kiểm tra trùng đối tượng  qua đó tránh trùng lắp, phiền hà cho doanh nghiệp, tổ chức nhằm duy trì và nâng cao chỉ số chi phí thời gian.

7. Cục Thuế tỉnh thực hiện việc niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế để người nộp thuế có thể dễ dàng tra cứu và thực hiện. Việc thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người nộp thuế được tiếp nhận tại bộ phận một cửa đã tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế, tránh phiền hà, khúc mắc cho tổ chức, người dân khi đến liên hệ làm việc.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng báo cáo./.

0 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   8FC24  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

Search Tìm kiếm

Nhập từ khóa tìm kiếm:Video Bắc Ninh Bắc Ninh qua Video

Bắc Ninh qua ảnh Bắc Ninh qua Ảnh

Đền Đô
KCN Tiên Sơn
Làng tranh Đông Hồ
Làng Nghề Đông Kỵ
Trung tâm Thành Phố
Chùa Dâu
Đăng ký kinh doanhHỏi đáp thủ tục hành chínhDoi thoai doanh nghiepBắc Ninh cải thiện môi trường đầu tưDanh sách đơn vị có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp

          Số giấy phép:154/GP - TTĐT, cấp ngày 22/8/2011

          Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH

          Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Quang Thành – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh

         Trụ sở: số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - Điện thoại: 0241.3822.569 - Email: skhdt@bacninh.gov.vn